Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm bắn rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Sinai

Cập nhật lúc: 07:55:28 - 05/08/2016

Dân trí Quân đội Ai Cập ngày 4/8 cho biết đã tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố Ansar Beit al-Maqdis, một nhóm có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở bán đảo Sinai, nhóm bị nghi đã bắn rơi máy bay chở khách Nga khiến 224 người thiệt mạng cuối năm ngoái.  Nga có thể sớm nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập  Lộ diện nghi phạm gài bom làm nổ tung máy bay Nga ở Ai Cập  Nga xác nhận máy bay rơi tại Ai Cập do bị đánh bom

(Ảnh minh họa: AFP)

(Ảnh minh họa: AFP)

Theo giới chức Ai Cập, quân đội của họ đã tiêu diệt tên Abu Duaa al-Ansari - thủ lĩnh Ansar Beit al-Maqdis tại Sinai - cùng hàng chục tay súng khác sau các đợt không kích ở thành phố El-Arish, phía bắc Sinai. Nguồn tin cho biết, các hoạt động không kích này tiền hành dựa tren thông tin tình báo chính xác, song không nêu cụ thể thời gian diễn ra không kích.

Ansar Beit al-Maqdis được cho là nhóm phiến quân hoạt động mạnh nhất ở Ai Cập. Ai Cập, CIA và Nga cũng nghi ngờ nhóm khủng bố này đã cài đặt một quả bom trên máy bay chở khách của Nga khiến chiếc máy bay nay bị rơi làm 224 người chết vào ngày 31/10/2015 ở Sinai.

Vụ tấn công khiến quan hệ Ai Cập - Nga căng thẳng, Sau vụ việc này, Nga đã ngừng tất cả các chuyến bay dân dụng tới Ai Cập, một động thái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành hàng không Ai Cập nói riêng, ngành du lịch nước này nói chung.

Minh Phương


Tin liên quan
Thủ tướng Canada ngực trần chụp ảnh tự sướng
Cập nhật lúc: 07:55:28 - 05/08/2016
Chân dung tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản
Cập nhật lúc: 07:55:28 - 05/08/2016
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra mặt bênh vực con trai
Cập nhật lúc: 07:55:28 - 05/08/2016
Video nổi bật
TIN NỔI BẬT
Phát thanh truyền hình
Nhìn ra thế giới
Thông tin điện tử
Tin tức xã hội
Giải Trí
Viễn thông
Logos
Logos
Lo go
logo
logo
lo go