Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama cao nhất trong 4 năm

Cập nhật lúc: 08:53:03 - 05/08/2016

Dân trí Kết quả từ cuộc thăm dò gần đây cho thấy Tổng thống Barack Obama đang giành được nhiều sự ủng hộ nhất của người dân Mỹ từ sau nhiệm kỳ thứ hai của ông vào năm 2012.  Các thủ lĩnh trẻ châu Phi hát chúc mừng sinh nhật Tổng thống Obama  Bé gái 4 tuổi "đốn tim" người xem khi khóc nức nở vì ông Obama sắp mãn nhiệm

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Shutterstock)
Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Shutterstock)

Tờ Independent dẫn kết quả cuộc thăm dò gần đây do CNN/ORC thực hiện hôm 4/8 cho thấy, có tới 54% số người dân Mỹ được hỏi cho biết họ hài lòng với những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống của nước Mỹ. Đây là mức cao nhất tính từ khi ông Obama chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ tổng thống thứ hai cách đây 4 năm.

“Chúng ta chưa bao giờ thấy một tổng thống hiện đại nào (của Mỹ) có thể đạt tỷ lệ ủng hộ cao như vậy, trước đây cũng chỉ có Bill Clinton và Ronald Reagan”, Jeanne Zaino, Giáo sư Khoa học chính trị tại Đại học Iona ở New York, cho biết.

Trước đó, ông George W. Bush, tổng thống tiền nhiệm của ông Obama, chỉ giành được 22% tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ khi ông rời nhiệm sở vào năm 2009.

Sau khi kết quả của cuộc bầu cử vào tháng 11 được công bố, Mỹ sẽ chính thức có tân tổng thống vào tháng 1/2017. Tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ diễn ra vào tuần cuối tháng 7 vừa qua, ông Obama đã có bài phát biểu ủng hộ mạnh mẽ ứng viên tổng thống Hillary Clinton.

Tổng thống Obama cũng kêu gọi công chúng Mỹ ủng hộ bà Clinton trong cuộc bầu cử sắp tới. Nhiều chuyên gia nhận định, việc nhiều người dân Mỹ thể hiện sự ủng hộ đối với ông Obama ở thời điểm hiện tại sẽ là một tín hiệu tốt đối với cựu Ngoại trưởng Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Thành Đạt


Tin liên quan
Thủ tướng Canada ngực trần chụp ảnh tự sướng
Cập nhật lúc: 08:53:03 - 05/08/2016
Chân dung tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản
Cập nhật lúc: 08:53:03 - 05/08/2016
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra mặt bênh vực con trai
Cập nhật lúc: 08:53:03 - 05/08/2016
Video nổi bật
TIN NỔI BẬT
Phát thanh truyền hình
Nhìn ra thế giới
Thông tin điện tử
Tin tức xã hội
Giải Trí
Viễn thông
Logos
Logos
Lo go
logo
logo
lo go